Bất động sản là cơ hội kinh doanh bắt đầu bằng chiến lược và ý tưởng

20/12/2021 Lượt xem: 62

Mỗi khi tôi đề cập đến ai đó việc bắt đầu kinh doanh Bất động sản, trong đầu đa số mọi người sẽ nảy sinh câu hỏi: Làm thế nào kinh doanh bất động sản hiệu quả?

Tôi không đủ vốn làm sao có thể kinh doanh Bất động sản?

Bất động sản là cơ hội kinh doanh bắt đầu bằng chiến lược và ý tưởng – Tôi không đủ vốn làm sao có thể kinh doanh Bất động sản.

Rất nhiều người khi nghĩ đến kinh doanh Bất động sản thì điều đầu tiên họ nghĩ đến là tiền vốn. Đây cũng là lý do ngăn cản lớn nhất khiến cho nhiều người không dám bước chân vào cuộc chơi này. Đó cũng là sự khác biệt về tư duy giữa những người bình thường và những doanh nhân thành công trong lĩnh vực kinh doanh Bất động sản.

Kinh doanh bất động sản là gì? Đặc điểm, phân loại bất động sản

Donald Trump đã bắt đầu kinh doanh không bằng vốn như thế nào?

Bất động sản là cơ hội kinh doanh bắt đầu bằng chiến lược và ý tưởng – Donald Trump đã bắt đầu kinh doanh không bằng vốn như thế nào.

Tôi sẽ kể cho bạn nghe về một thương vụ khổng lồ tuyệt vời mà việc khởi đầu nó không phải bắt đầu bằng tiền mà bắt đầu từ một ý tưởng kinh doanh táo bạo và một đầu óc nhạy bén trong việc nắm bắt những cơ hội. Đó là câu chuyện về thương vụ Commodore Hyatt của người thầy mà tôi rất ngưỡng mộ trong lĩnh vực Bất động sản đó là Tỷ phú Donald Trump. Tôi xin trích cho các bạn một đoạn trong cuốn sách “Donald Trump – Chiến lược đầu tư bất động sản” của tác giả George H. Ross – một trong những luật sư thân tín của Tỷ phú Donald Trump. Ông đã kể về một thương vụ của Trump như sau:

Vào năm 1974, khi Donald Trump 27 tuổi. Lúc đó thành phố New York đang trải qua một cuộc khủng hoảng kinh tế. Rất nhiều tòa nhà cao tầng đang gặp vấn đề khó khăn, đổ nát và trống không. Và đây chính là lúc Donald Trump nhìn thấy rất nhiều cơ hội dành cho mình.

Ông đã đưa ra một ý tưởng táo bạo đó là thuê lại toà nhà khách sạn Commodore cũ kỹ và chuyển đổi nó thành khách sạn tiện nghi hạng nhất 1.400 phòng – và nó sẽ là khách sạn lớn nhất của New York tính đến thời điểm bấy giờ. Thời điểm đó để có được thương vụ này, Donald Trump phải thực hiện một loạt các công việc khác nhau đầy khó khăn đó là ông phải dành được sự ủng hộ và thỏa hiệp từ:

 1. Hãng đường sắt trung tâm Penn, hãng đường sắt đã phá sản đang nắm giữ khu đất nơi khách sạn Commodore đã được xây dựng;
 2. Thành phố New York đang đối mặt với tình trạng phá sản;
 3. Bang New York không có tiền để đầu tư dự án kinh doanh nào;
 4. Một ngân hàng cho vay với nhiều khoản nợ trên thị trường Bất động sản New York;
 5. Một chuỗi khách sạn lớn ở New York không mua thêm trang thiết bị mới kể từ khi ngành du lịch thất thế;
 6. Những khách thuê cũ đang chiếm giữ tòa nhà

Thương vụ này liên quan đến việc thực hiện một lúc 6 vấn đề trên một cách hài hoà nhất. Nếu Trump th.ất bại trong việc dàn xếp với bất cứ một trong sáu giao dịch trên thì toàn bộ thương vụ của ông sẽ bị sụp đổ. Để làm được thương vụ này, Trump đã lên kế hoạch:

 1. Thuyết phục hãng đường sắt trung tâm Penn bán khách sạn Commodore với giá 12 triệu đô la;
 2. Thuyết phục hãng đường sắt Penn chuyển giao 12 triệu đô này cho thành phố New York thay cho khoản nợ thuế 15 triệu đô mà hãng đường sắt trung tâm Penn đang nợ của thành phố;
 3. Thuyết phục thành phố New York chấp nhận 12 triệu đô để thu hồi 15 triệu đô tiền thuế và đồng ý cho thuê dài hạn khách sạn để thành phố được chia một khoản lợi nhuận thay cho thuê bất động sản trong tương lai;
 4. Thuyết phục Công ty phát triển đô thị, một sở của bang New York, chấp nhận đứng ra làm tư cách pháp nhân cho mảnh đất này. Sau đó, công ty cho phép Trump thuê dài hạn khu đất này;
 5. Tìm một người điều hành khách sạn sẵn sàng cùng sở hữu và điều hành khách sạn mới để tạo ra lợi nhuận. Lợi nhuận này sẽ phải chia cho cả lãnh đạo thành phố New York.
 6. Tìm một ngân hàng sẵn sàng cho vay 80 triệu đô la Mỹ để trang trải cho các chi phí liên quan đến việc mua và phát triển khu bất động sản này.

Sáu công việc này đều rất phức tạp. Tuy nhiên với bản lĩnh, sự kiên trì, lòng nhiệt tình, các kỹ năng xây dựng quan hệ, nghệ thuật tự quảng cáo và sự chuẩn bị trước kỹ càng, Donald Trump đã làm trọn mọi thứ và thuyết phục tất cả các bên cùng làm việc với ông.
Tháng 9 năm 1980, khách sạn Grand Hyatt đã được khai trương và cho đến ngày hôm nay nó là một thành công vĩ đại. Khách sạn này đã đem lại sức sống mới cho toàn bộ vùng giáp ranh sân ga trung tâm Grand của New York. Đến năm 1987, tổng lợi nhuận hoạt động của khách sạn Hyatt vượt quá 30 triệu đô la Mỹ một năm. Những năm sau đó, khi thu hồi được kha khá vốn đầu tư tiền mặt vào bất động sản, Trump đã bán một nửa lợi nhuận này với giá 85 triệu USD Mỹ.

Đà Nẵng top 20 thị trường hàng đầu thế giới về bất động sản hàng hiệu | Thời báo Tài chính Việt Nam

Vâng, bạn thấy đấy. Nếu chúng ta phân tích thương vụ này, bạn sẽ thấy rằng Donald Trump không bỏ ra một đồng vốn nào. Bất động sản là của thành phố New York, tiền là của ngân hàng, người điều hành khách sạn là tập đoàn khách sạn Hyatt. Đóng góp lớn nhất của Trump đó là khả năng kết nối tất cả những đối tác này vào một thương vụ bằng một ý tưởng kinh doanh táo bạo và một chiến lược được chuẩn bị kỹ càng.

Vậy rõ ràng ngay cả vị tỷ phú Bất động sản hàng đầu thế giới còn không bắt đầu kinh doanh Bất động sản bằng vốn của mình nên bạn đừng bao giờ lo ngại là mình không đủ vốn để bắt đầu tham gia cuộc chơi này nhé.

Nguồn: Sưu tầm

0939.862.888