Notice: Undefined index: HTTP_REFERER in /home/srtvietn/public_html/wp-content/themes/gv-realty/functions.php on line 41
Mở lại nhiều đường bay quốc tế đến Khánh Hòa, kỳ vọng đón du khách trở lại - SRT Việt Nam

Mở lại nhiều đường bay quốc tế đến Khánh Hòa, kỳ vọng đón du khách trở lại

23/05/2022 Lượt xem: 157

Đường bay quốc tế nối Khánh Hòa và Hàn Quốc được mở trở lại sau hơn 2 năm dịch bệnh đang mở ra nhiều kỳ vọng phục hồi cho ngành du lịch địa phương.

Mở lại nhiều đường bay quốc tế đến Khánh Hòa, kỳ vọng đón du khách trở lại
Đường bay quốc tế được mở lại, niềm vui của nữ du khách Hàn Quốc khi đặt chân xuống sân bay Cam Ranh. Ảnh: Phương Linh

Khơi thông lại đường bay đến Hàn Quốc

Chiều 20.5, tại Sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) chuyến bay mang số hiệu VJ837 cất cánh từ Seoul (Hàn Quốc) hạ cánh tại Cam Ranh (Khánh Hòa) vào lúc 13h05. Đây là chuyến bay thương mại đầu tiên từ Seoul (Hàn Quốc) trở lại Khánh Hòa sau thời gian dài tạm ngưng vì dịch bệnh.

Chuyến bay từ Hàn Quốc đến sân bay Cam Ranh được mở trở lại sau hơn 2 năm gián đoạn vì dịch bệnh. Ảnh: Phương Linh
Chuyến bay từ Hàn Quốc đến sân bay Cam Ranh được mở trở lại sau hơn 2 năm gián đoạn vì dịch bệnh. Ảnh: Phương Linh

Sau khi đáp xuống, chuyến bay được chào đón bằng nghi thức vòi rồng. Hơn 150 hành khách từ Hàn Quốc đến Khánh Hòa du lịch được lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa, Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh, hãng hàng không Vietjet đón chào ngay khi bước xuống tàu bay và trao tặng những vòng hoa tươi thắm.

Theo đại diện Vietjet, từ 20.5, đường bay Cam Ranh – Seoul (Incheon) được khai thác 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào các ngày thứ 4, thứ 6 và Chủ nhật.

Chuyến bay mang theo hơn 150 du khách từ Hàn Quốc sang du lịch. Ảnh: Phương Linh
Chuyến bay mang theo hơn 150 du khách từ Hàn Quốc sang du lịch. Ảnh: Phương Linh

Sau Nha Trang, Vietjet sẽ tiếp tục mở lại các đường bay kết nối Seoul với Phú Quốc (Kiên Giang), Hải Phòng. Ngay trong tháng 5, hãng hàng không này sẽ nâng tổng số đường bay kết nối Việt Nam – Hàn Quốc lên 6 đường, sẵn sàng đón làn sóng du lịch giữa hai nước khi Hàn Quốc chính thức cấp lại visa du lịch ngắn hạn cho du khách quốc tế.

Chờ đường bay quốc tế nhộn nhịp trở lại

Thống kê từ Sở Du lịch Khánh Hòa, trong tháng 4, tổng lượt khách lưu trú du lịch ước đạt 185.000 lượt khách, tăng 8,59% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 7.000 lượt khách, tăng 2,61% so với cùng kỳ, khách nội địa ước đạt 178.000 lượt khách, tăng 8,84% so với cùng kỳ. Công suất phòng bình quân ước đạt khoảng 21,38%.

Sau thời gian dài ảnh hưởng dịch bệnh, 2 du khách Hàn Quốc chụp lại khoảnh khắc đặt chân xuống sân bay Cam Ranh- Việt Nam. Ảnh:Phương Linh
2 du khách Hàn Quốc chụp lại khoảnh khắc đặt chân xuống sân bay Cam Ranh- Việt Nam. Ảnh: Phương Linh
Và 4 đầu năm 2022, tổng lượt khách lưu trú Khánh Hòa ước đạt 461.053 lượt khách, tăng 16,13% so với cùng kỳ; với 1.166.478 ngày khách lưu trú, tăng 29,76% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 21.430 lượt khách (tăng 32,04% so với cùng kỳ), khách nội địa ước đạt 439.623 lượt khách (tăng 15,45% so với cùng kỳ).

Đây là những con số từ sự nỗ lực khôi phục trở lại của ngành du lịch Khánh Hòa với nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá sau khi cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19. Từ tháng 6 đến tháng 8, hàng loạt sự kiện như: Nha Trang chào hè, hoa hậu du lịch biển, nâng cao chất lượng dịch vụ, điểm đến… để thu hút khách.

Tuy nhiên để du lịch thực sự cất cánh thì việc mở cửa, khơi thông các đường bay là điều mà những người làm du lịch đang thực sự mong chờ. Chuyến bay nối lại chặng Cam Ranh – Seoul (Incheon), Hàn Quốc mở ra từ 20.5 là tín hiệu vui, mở đầu cho những chuyến bay quốc tế nhộn nhịp trở lại.

Sau đường bay Hàn Quốc sẽ thêm nhiều đường bay quốc tế mở trở lại đến Cam Ranh. Ảnh: Phương Linh
Sau đường bay Hàn Quốc, sẽ có thêm nhiều đường bay quốc tế mở trở lại đến Cam Ranh. Ảnh: Phương Linh

Theo bà Lê Thị Hồng Minh – Tổng Giám đốc Công ty CP Nhà ga quốc tế Cam Ranh, sau chuyến bay thương mại mang du khách Hàn Quốc đến Khánh Hòa, mỗi tuần sẽ có 2 chuyến bay khứa hồi được thông thương trở lại. Tiếp theo, ngày 3.6 tới, Vietnam Airlines sẽ mở đường bay hai chiều, nối từ Cam Ranh đi Singapore.

“Sự trở lại của các đường bay quốc tế từ 2 hãng hàng không trên là tiền đề để các hãng bay quốc tế khác kết nối trở lại, đưa du khách quốc tế đến với Cam Ranh, Khánh Hoà. Về phía Nhà ga quốc tế Cam Ranh, chúng tôi đã sẵn sàng nhân lực, vật lực để chờ đón được phục vụ du khách quốc tế. Không chỉ các doanh nghiệp hàng không mà tất cả các doanh nghiệp ở Khánh Hoà đều mong mỏi các đường bay quốc tế được kết nối trở lại, sẽ đem lại sự trỗi dậy của ngành du lịch Khánh Hoà, du lịch Việt Nam, tạo công ăn việc làm thuận lợi cho người lao động. Khánh Hòa là điểm đến an toàn, hấp dẫn cùng với sự thích nghi linh hoạt của việc kiểm soát dịch bệnh đã lôi cuốn rất nhiều du khách quốc tế muốn đến tham quan, nghỉ dưỡng. Vì vậy, sự kết nối các đường bay quốc tế sẽ kỳ vọng du lịch Khánh Hoà sớm nhộn nhịp trở lại”- bà Lê Thị Hồng Minh chia sẻ.

Theo Laodong

0939.862.888