Notice: Undefined index: HTTP_REFERER in /home/srtvietn/public_html/wp-content/themes/gv-realty/functions.php on line 41
Sự chuyển mình của Quảng Ninh sau hơn một thập kỷ - SRT Việt Nam

Sự chuyển mình của Quảng Ninh sau hơn một thập kỷ

13/05/2022 Lượt xem: 17

Chỉ trong khoảng thời gian một thập niên, diện mạo của tỉnh Quảng Ninh nói chung và thành phố Hạ Long nói riêng đã thay đổi một cách rõ rệt. Điều đó thể hiện rõ ở sự tăng trưởng của thị trường bất động sản tại đây đặc biệt là phân khúc BĐS cao cấp.

Sự chuyển mình của Quảng Ninh sau hơn một thập kỷ

10 năm trước, Quảng Ninh được đặt trong tam giác tăng trưởng kinh tế phía Bắc nhưng địa phương này vẫn hạn chế về nhiều mặt. Quảng Ninh khi đó phụ thuộc vào công nghiệp khai thác than. Cơ sở hạ tầng, giao thông của tỉnh là một lực cản lớn, để đi từ Hà Nội tới Hạ Long mất 4-5 giờ đồng hồ.

Tháng 12/2006, cầu Bãi Cháy được khánh thành nối hai phần của thành phố Hạ Long là Hòn Gai và Bãi Cháy, đánh dấu giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ của tỉnh Quảng Ninh nói chung và thành phố Hạ Long nói riêng.

Trong 10 năm, Quảng Ninh đã đầu tư mới và nâng cấp, cải tạo 200 tuyến giao thông. Hạ Long trở thành thành phố hiếm hoi tại miền Bắc có được một hệ thống giao thông hoàn hảo gồm cả đường không, đường bộ và đường thủy.

Thời gian di chuyển từ Hà Nội về Hạ Long chỉ còn hơn 1 giờ đồng hồ và sân bay quốc tế Vân Đồn đi vào hoạt động đã tạo cú hích quan trọng để du lịch Quảng Ninh hiện thực hóa chiến lược “đổi màu nền kinh tế từ nâu sang xanh”.

Sự chuyển mình của Quảng Ninh sau hơn một thập kỷ - Ảnh 1.
Thành phố Hạ Long trở thành điểm sáng du lịch của miền Bắc

Thống kê của Sở du lịch tỉnh Quảng Ninh, trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5, toàn tỉnh đón khoảng 340.000 lượt khách, công suất phòng khách sạn 4 – 5 sao đạt trên 90%. Lượng khách du lịch đến với Quảng Ninh quý I/2022 ước đạt 2,1 triệu người, tăng 56% so với cùng kỳ năm 2021. Ngay khi mở cửa trở lại, tỉnh cũng đã có kế hoạch tổ chức 240 sự kiện và các hoạt động kích cầu du lịch. Tâm điểm là các hoạt động “Tuần du lịch Hạ Long – Quảng Ninh” dịp 30/4 – 1/5. Bên cạnh đó, chương trình Carnaval Hạ Long năm 2022 với chủ đề “Hạ Long – kỳ quan bừng sáng cùng SEA Games 31” cũng tạo sự chuyển mình ngoạn mục cho du lịch.

Theo CafeF

0939.862.888